Tên phim:

Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island) 2017

Tiếng Anh:
Kong: Skull Island
Đạo diễn:
Jordan Vogt-Roberts
Quốc gia:
Trạng thái:
Hoàn tất
Phát hành:
2017
Lượt xem:
128268
Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island) 2017
5 (100%) 1 vote
Phim Kong: Đảo Đầu Lâu hiện đã được cập nhật hoàn tất vào sáng Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 trên PhimOxy.Com.

Thông tin phim

Vào năm 1944, trong Thế chiến II, trên một đảo hoang ở đâu đó giữa Thái Bình Dương, hai phi công một người Mỹ một người Nhật cùng bị rơi xuống đảo hoang.

Năm 1971, một tổ chức bí mật tên là Monarch phát hiện một hòn đảo chứa nhiều bí ẩn và được xác định là cái nôi của nhiều loài sinh vật lạ. Đoàn thám hiểm tới hòn đảo phát hiện một con khỉ khổng lồ tên Kong đang ở giữa một cuộc chiến tranh giành hòn đảo, cạnh tranh với loài “Skullcrawler”, loài đã làm tuyệt chủng loài của Kong. Khi đoàn thám hiểm lập kế hoạch để đấu tranh sinh tồn với Kong và những quái vật khác trên đảo, một số người trong số họ thấy rằng họ cần phải cứu Kong.

Năm 1973, cựu nhân viên đội đặc nhiệm đường không là James Conrad, được thuê bởi đại diện chính phủ là Bill Randa để hướng dẫn một cuộc thám hiểm để tìm ra “Đảo Đầu lâu”. Randa cũng tuyển dụng Sky Devils, một phi đội trực thăng do Trung tá Preston Packard chỉ huy và nổi bật là tay phụ tá, cơ trưởng Jack Chapman và Earl Cole hộ tống họ đến hòn đảo. Nhóm đã có sự tham gia cùng một phóng viên ảnh là Mason Weaver.

Đến đảo Đầu lâu, những người lính của Packard bắt đầu thả các quả bom nổ do nhà địa chấn học Houston Brooks phát minh để xác định xem nền đất có bị rỗng không, bất chấp sự phản đối của Conrad. Trực thăng đột nhiên bị tấn công bởi một con khỉ đột khổng lồ cao 100 feet được gọi là “Kong”, nhiều máy bay và người bị phá hủy, những người sống sót sau khi đổ bộ xuống đảo chia thành hai nhóm. Với hi vọng duy nhất của những người sống sót là được cứu hộ nhờ một nhóm tiếp tế sẽ đến ở phía Bắc của hòn đảo trong ba ngày tới. Randa tiết lộ sự liên kết bí mật của ông với tổ chức chính phủ Monarch cùng Packard, và mục đích thực sự của cuộc thám hiểm là để có được bằng chứng về sự tồn tại của quái vật bị lãng quên.

Packard và những người còn lại của ông chôn cất các đồng đội đã chết của họ và bắt đầu tìm kiếm các thành viên mất tích trong cuộc thám hiểm, bao gồm Chapman. Trên đường đi, họ đã chật vật vượt qua được 1 quái nhện chân dài. Trong khi đó, Conrad, Weaver, Brooks, nhà sinh vật học San Lin, binh nhì Reg Slivko và 1 nhân viên của Landsat, là Victor Nieves, tình cờ tìm đến các thổ dân Iwi bí ẩn và gặp Hank Marlow, được biết đó là một cựu phi công mất tích từ Thế chiến 2, đã đổ bộ lên hòn đảo vào năm 1944 với một phi công Nhật Bản. Marlow giải thích rằng “Kong” là người bảo vệ hòn đảo và được người dân bản địa tôn thờ như là một vị thần để bảo vệ họ khỏi bọn cướp biển, và đặc biệt là tiêu diệt những con “Skullcrawler”, chúng là loài quái vật bò sát cổ đại sống dưới lòng đất đã giết hại tổ tiên của Kong, chỉ còn lại Kong như là sinh vật cuối cùng của giống khỉ đột khổng lồ. Marlow tiết lộ nguyên nhân Kong tấn công các trực thăng là để ngăn chặn các quả bom sẽ đánh thức quái vật “Big One”, con Alpha và là con to lớn nhất loài Skullcrawler.

Nhóm của Conrad đã sửa chữa và cho hạ thủy xuống sông một chiếc thuyền được Marlow phục hồi từ các động cơ của máy bay cũ trong Thế chiến 2, đi đến nơi họ bị các quái vật bò sát như khủng long bao vây và giết chết Nieves. Những người sống sót tìm cách liên lạc với Packard, người đang cố gắng tìm kiếm đồng đội Chapman, người mà họ không biết rằng anh đã bị giết bởi một quái thú bò sát. Marlow miễn cưỡng dẫn cả đội của Conrad và Packard đến “Vùng đất cấm”, một chiến trường bị quên lãng trước đây giữa tổ tiên của Kong và quái vật thằn lằn. Chính con quái vật bò sát đã ăn thịt Chapman tấn công nhóm, nuốt Randa và giết chết nhiều người lính trước khi Weaver giết chết nó bằng cách kích hoạt một vụ nổ. Một mình Trung tá Packard đổ lỗi cho Kong vì cái chết của những người lính của mình, nên lấy ra các bom nổ dò địa chấn để dụ Kong vào cái bẫy và giết chết nó, trong khi Conrad cố tìm cách để đưa những người không thuộc quân đội quay trở lại thuyền để họ có thể gặp được nhóm tiếp tế giải cứu.

Trong khi đi đến con đường phía trước, Conrad và Weaver đối xử với Kong một cách thân thiện hơn, và quyết tâm cứu nó, một tình cảm mà Marlow đã chia sẻ. Bẫy xích sắt của Packard đã làm mất khả năng của Kong, và ông ta ra lệnh cho người của mình đặt thuốc nổ xung quanh sinh vật đã ngã, nhưng trước khi ông ta có thể hoàn thành cuộc tấn công, nhóm của Conrad đến và một cuộc xung đột xảy ra. Conrad và Weaver thuyết phục những người lính khác để cho Kong sống, nhưng Packard giận dữ từ chối, và nằng nặc muốn trả thù cho những người lính đã bị giết của mình. Nhóm đột nhiên bị tấn công bởi “Big One” con Alpha Skullcrawler được mệnh danh là “Ramarak”. Cả nhóm chạy trốn, trong khi Packard cố gắng kích nổ chất nổ, nhưng Kong chống lại được và giết chết ông ta. Vì bị thương, nên quái thú bò sát “Ramarak” đã áp đảo Kong, sau đó đuổi theo những người sống sót khi họ đang chạy về phía bờ. Cole đã bị giết khi cố gắng chống lại với “Ramarak” thất bại. Kong trở lại để giải cứu họ và nhờ được hỗ trợ bởi con người, cuối cùng Kong cũng chiến thắng và giết chết “Ramarak”. Weaver bị văng xuống sông trong trận chiến, nhưng sau đó được cứu bởi Kong. Sau khi đánh bại được quái thú “Ramarak”, Kong cho phép những người còn sống sót rời khỏi hòn đảo. Một thời gian sau, Marlow trở về nhà và đoàn tụ với vợ mình và gặp con trai lần đầu tiên.

Trong một cảnh cuối, Conrad và Weaver bị giam giữ bởi tổ chức Monarch và thông báo rằng Kong không phải là con quái vật to lớn nhất trên thế giới. Đâu đó trong những hang đá bí ẩn trên thế giới này vẫn còn những hình vẽ Godzilla, King Ghirodah, Mothra và Rodan… đã từng tồn tại. Trong bóng đen bí ẩn, tiếng gầm của Godzilla vang lên, báo hiệu cho sự khởi đầu của MonsterVerse (Vũ trụ Quái vật).

Nội dung của phim có nhiều nét tương đồng với cuộc chiến tranh Việt Nam từ góc nhìn của người Mỹ.

Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island) 2017 - 1

Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island) 2017 - 2

Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island) 2017 - 3

Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island) 2017 - 4

Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island) 2017 - 5

Bình luận về phim