Tên phim:

Những Lá Thư Từ Iwo Jima (Letters from Iwo Jima) 2006

Tiếng Anh:
Letters from Iwo Jima
Đạo diễn:
Clint Eastwood
Quốc gia:
Trạng thái:
Hoàn tất
Phát hành:
2006
Lượt xem:
206543
Những Lá Thư Từ Iwo Jima (Letters from Iwo Jima) 2006
5 (100%) 1 vote
Phim Những Lá Thư Từ Iwo Jima hiện đã được cập nhật hoàn tất vào chiều Chủ Nhật, ngày 31/03/2019 trên PhimOxy.Com.

Thông tin phim

Bộ phim lấy bối cảnh đảo Iwo Jima vào cuối năm 1944, khi binh sĩ Nhật trên đảo đang chuẩn bị phòng thủ hòn đảo trước việc quân Mỹ sẽ đổ bộ trong nay mai. Tướng quân Tadamichi Kuribayashi được cử đến đây làm tổng chỉ huy toàn bộ lực lượng trú phòng. Ngay khi đến đảo, ông đã đi khảo sát thực địa và gặp cảnh tượng Đại úy Tanida đánh đập hai Binh nhì dưới quyền là Saigo và Kashiwara do có những lời nói “không ái quốc” (Saigo nói rằng nên nhường Iwo Jima lại cho người Mỹ). Kuribayashi ra lệnh cho Tanida phạt họ bằng cách cắt giảm khẩu phần ăn thay vì đánh đập. Ông cũng yêu cầu giữ gìn sức lực cho quân sĩ, bố trí lại trận địa và sơ tán toàn bộ dân thường khỏi đảo.

Đại tá nam tước Takeichi Nishi, một người bạn của Kuribayashi và cũng là một vận động viên giành huy chương vàng Olympic môn cưỡi ngựa năm 1932 tại Los Angeles, cũng được cử đến đảo, thông báo cho Tướng quân rằng Hạm đội Liên hợp đã bị tiêu diệt sau trận chiến vịnh Leyte nên không thể chi viện cho đảo, không quân Nhật cũng không thể giúp gì được. Tuy vậy hòn đảo vẫn được tăng cường quân số. Trong đơn vị của Saigo và Kashiwara xuất hiện Shimizu, một người trầm tính và từng học trường Thanh tra quân đội tại Tokyo, bị đuổi khỏi trường vì bị cho là thiếu cứng rắn.

Tướng Kuribayashi, người đã từng du học tại Hoa Kỳ, hiểu rõ sức mạnh vượt trội của khoa học kỹ thuật Mỹ so với Nhật Bản và cũng rút kinh nghiệm từ các trận đánh trước, không đồng tình việc phòng thủ ngay trên bãi biển vì xe bọc thép của đối phương sẽ dễ dàng xuyên qua các công sự. Ông ra lệnh đào địa đạo trong lòng đất và ngụy trang pháo và súng máy trong núi Suribachi. Nhiều sĩ quan Nhật cho rằng như thế là đi ngược tinh thần võ sĩ đạo và Kuribayashi là người có quá nhiều cảm tình với nước Mỹ.

Đến tháng 2 năm 1945, sau nhiều ngày oanh tạc hòn đảo, cuối cùng hạm đội Hoa Kỳ vô cùng hùng hậu cũng xuất hiện, nã pháo dồn dập vào đảo. Ban đầu quân Mỹ đổ bộ lên đảo một cách dễ dàng nhưng rồi vấp phải sức phản kháng dữ dội của quân Nhật và bị thương vong lớn. Nhờ vào hỏa lực mạnh yểm trợ, quân Mỹ tiến lên từng bước, tiêu diệt gần hết lính Nhật trên đảo.

Sau nhiều ngày cầm cự, quân Nhật dưới quyền chỉ huy của Kuribayashi hết nước uống và sắp cạn kiệt đạn dược. Ông đã chỉ huy cuộc phản công cuối cùng mang tính cảm tử và bị thương do pháo binh Mỹ. Sĩ quan tham mưu của ông là Fujita đã kéo ông ra khỏi chiến tuyến. Kuribayashi ra lệnh cho Fujita chặt đầu ông bằng kiếm Nhật. Đúng khi giơ kiếm lên, Fujita bị lính Mỹ bắn chết. Trước khi nhóm lính Mỹ đến được chỗ Kuribayashi, Saigo xuất hiện. Trước khi tự sát bằng súng lục Colt M1911, Kuribayashi ra lệnh Saigo chôn cất ông để lính Mỹ không tìm được xác.

Những Lá Thư Từ Iwo Jima (Letters from Iwo Jima) 2006 - 1

Những Lá Thư Từ Iwo Jima (Letters from Iwo Jima) 2006 - 2

Những Lá Thư Từ Iwo Jima (Letters from Iwo Jima) 2006 - 3

Những Lá Thư Từ Iwo Jima (Letters from Iwo Jima) 2006 - 4

Những Lá Thư Từ Iwo Jima (Letters from Iwo Jima) 2006 - 5

Bình luận về phim